Hoạt động chăm sóc rau lớp mẫu giáo 4-5 tuổi A1

Thực hiện chủ đề năm học 2021-2022 “Xây dựng trường mầm non xanh- an toàn- thân thiện” cùng với việc tiếp tục thực hiện phong trào trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

Với tình hình thực tế của trường mầm non Tân Trung và tại lớp 4-5tuổi A1 nhằm tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên, tìm hiểu và khám phá về môi trường xung quanh thông qua hoạt động cũng dạy cho trẻ cách trồng, chăm sóc rau. Lớp mẫu giáo 4-5tuổi A1 đã huy động phụ huynh ủng hộ thùng xốp, 1 số nguyên vật liệu đã qua sử dụng như can dầu rửa bát, can nước giặt..., đất màu, phân bón, hạt rau, con rau các loại để cô và trò ở lớp được cùng nhau trải nghiệm gieo trồng các loại rau, tạo không gian xanh, an toàn và thân thiện với trẻ.Trẻ được khám phá, trải nghiệm, phát triển tính tò mò ham hiểu biết, phát triển óc quan sát, khả năng phán đoán, nhận xét về các loại rau. Đồng thời giáo dục các trẻ ý thức bảo vệ môi trường, kính trọng người lao động tích cực tham gia vào hoạt động.

Một số hình ảnh trẻ thực hành trải nghiệm chăm sóc rau góc khám phá trải nghiệm của lớp mẫu giáo 4-5tuổi A1 trường mầm non Tân Trung.

Giáo viên: Nguyễn Thị Hoa