Trường mầm non Tân Trung thực hiện công tác tẩy giun cho trẻ .

Với trẻ nhỏ rất dễ bị nhiễm giun. Ước tính, hơn 40% trẻ em Việt Nam bị nhiễm giun mà chủ yếu là giun đũa, giun kim, giun móc, giun tóc. Trẻ nhỏ rất hiếu động, thích khám phá mọi thứ xung quanh mình, thường hay chơi đùa, đi chân đất, bò lê trên sàn nhà, lại hay mút tay, nhặt thức ăn rơi vãi dưới đất. Tất cả những điều này đã tạo một cơ hội vô cùng thuận lợi cho các loại giun xâm nhập vào cơ thể của trẻ. Vì vậy việc tẩy giun định kỳ cho trẻ là rất cần thiết để đảm bảo sức khoẻ  cho trẻ. Nhận thấy được tầm quan trọng của việc tẩy giun cho trẻ. Sáng ngày 17 tháng 12 năm 2021Trạm y tế xã Tân Trung kết hợp với nhà trường tổ chức cho trẻ toàn trường uống thuốc tẩy giun lần 1 năm học 2021-2022. Các y sĩ, bác sĩ Trạm y tế cùng với nhân viên y tế của trường, giáo viên chủ nhiệm ở các lớp cho trẻ uống thuốc.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh nên các cháu đã được uống thuốc tẩy giun theo kế hoạch đạt tỷ lệ 100%. Ngoài việc cho trẻ uống thuốc giun các y sĩ, bác sĩ đã tư vn hướng dẫn cho đội ngũ giáo viên các kỹ năng về phòng chống dịch bệnh covid, kỹ năng vệ sinh, nhằm phòng ngừa dịch bệnh cho trẻ như: tẩy giun 2 lần/năm cho trẻ em từ 24- 60 tháng tuổi, thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh ăn uống để phòng chống nhiễm giun; sử dụng nguồn nước sạch để chế biến thức ăn cho trẻ... Đây là một hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo sức khoẻ của các trẻ.

Một số hình ảnh  học sinh uống thuốc tẩy giun.

CTV: Nguyễn Thị Lâm