Địa chỉ: Thôn Quyên,Xã Tân Trung,Huyện Tân Yên, Tỉnh Bắc Giang
Điện thoại: 0973493375
Hotline: 0973493375
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ 4 TUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

 

TỔ 4 TUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC 

 

         Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là một hoạt động thực tế nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên, giúp cho việc nâng cao chất lượng và tạo cơ hội cho giáo viên được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

     Thực hiện kế hoạch công tác tháng 5 tổ 4 tuổi sinh hoạt chuyên môn theo NCBH, các đồng chí trong tổ tham gia một cách nghiêm túc, có kỹ năng thực hiện, buổi sinh hoạt chuyên môn đi đầy đủ ba bước. 

      Bước 1: Chuẩn bị và thiết kế bài học minh họa, bước này các đồng chí tập trung vào xây dựng kế hoạch, cùng nhau thiết kế bài học minh họa.

       Bước 2: Thực hiện bài học minh họa và tiến hành dự giờ, quan sát diễn biến quá trình trẻ học, bước này các đồng chí tập trung vào việc thu thập minh chứng, với tiết LQVT tại lớp 4 tuổi A3 do cô giáo Nguyễn Thu Trang  dậy minh họa, các đồng chí giáo viên trong tổ tập trung quan sát, chọn vị trí thích hợp quan sát nét mặt, cử chỉ và hành động, nghe nhìn, suy nghĩ những diễn biến hoạt động của trẻ, những biểu hiện tâm lý trong các hoạt động, tình huống cụ thể mà không bỏ sót khi quan sát.

 

Trẻ hứng thú tham gia vào các hoạt động

 

 

Bước 3: Chia sẻ suy ngẫm về diễn biến việc học của trẻ bài học minh họa, bước này tập trung vào phân tích, bài học trên lớp khép lại là nội dung thảo luận của giáo viên, thực hiện chia sẻ ý định tiến hành, mục tiêu, của hoạt động và cảm nhận sau bài học những điểm thành công, hạn chế, băn khoăn sau hoạt động,trong quá trình thảo luận giáo viên đưa ra rất nhiều giải pháp khác nhau, mỗi giáo viên đều suy nghĩ và chọn giải pháp phù hợp. 

Đồng chí Nguyễn Thu Trang đọc tóm tắt những tiến trình của hoạt động xem có thay đổi gì so với giáo án của tổ đã xây dựng không.

Đồng chí Nguyễn Kim Tuyến tổ trưởng duy trì SHCM

 


Tác giả: Giáp Thị Ngọc Hân
Tổng số điểm của bài viết là: 113 trong 23 đánh giá
Click để đánh giá bài viết